by

5 Bí quết để bé học từ vựng tiếng anh thật sự hiệu quả

5 Bí quết để bé học từ vựng tiếng anh thật sự hiệu quả

Mỗi ngày, chúng ta sử dụng khoảng 3000 từ khác nhau để trò chuyện và mỗi người trưởng thành nói chung sẽ biết khoảng 20.000 – 25.000 từ. Đó là tiếng Việt mẹ đẻ nói riêng, tuy nhiên khi học một ngôn ngữ mới, chúng ta cũng cần phải đạt một dấu mốc tương đương thì mới có thể coi là đã thuần một ngôn ngữ nào đó. Tiếng Anh nói chung và dạy cho trẻ em nói riêng cũng cần chú trọng mạnh mẽ vào việc dạy trẻ các từ mới mỗi ngày, ghi nhớ lâu và áp dụng linh hoạt nhất.

Vậy, làm thế nào để dạy trẻ từ mới thật hiệu quả đây?

1. Đọc truyện cho trẻ nghe

Nếu bố mẹ giỏi tiếng Anh, hãy đọc truyện cho trẻ nghe. Nếu bố mẹ không giỏi tiếng Anh, hãy tìm những CD trên internet để mở cho trẻ nghe. Việc được nghe nhiều những mẩu chuyện nhỏ hàng ngày không chỉ luyện kỹ năng nghe cho trẻ, ghi nhớ phát âm ngôn ngữ chính xác hơn mà có thể giúp trẻ có thêm những hiểu biết phong phú về từ ngữ hơn mà ở trường hoặc ở bên ngoài trẻ không hiểu được. Nếu trẻ không hiểu từ nào, bố mẹ có thể giải thích trực tiếp cho trẻ hoặc tìm hiểu cách giải thích thông qua mạng.

2. Để trẻ đọc sách tiếng Anh từng phần một

Khi trẻ đã đủ khả năng để tự đọc từng mẩu văn tiếng Anh, hãy cho trẻ đọc sách tiếng Anh. Trẻ không cần đọc nhiều, mỗi ngày chỉ cần học một ít dưới sự hướng dẫn của bố mẹ. Đọc sách không chỉ giúp trẻ học thêm từ mới vào đầu mà còn tiếp thu, ghi nhớ sâu hơn những cấu trúc ngữ pháp cũ và học hỏi các cấu trúc ngữ pháp mới.

bút thông minh Mr. Bubino

3. Để trẻ được tham gia những cuộc hội thoại nhiều chủ để khác nhau

Trẻ em học được từ mới là một chuyện, hiểu là một chuyện mà sử dụng là một chuyện khác. Hãy trò chuyện với trẻ mỗi ngày bằng tiếng Anh và đa dạng chủ đề nói chuyện cũng như sử dụng thêm nhiều từ mới mỗi ngày để giúp trẻ ôn luyện từ vựng, học từ mới cũng như biết cách sử dụng tùy từng từ trong những trường hợp cụ thể. Ví dụ như cũng là từ chỉ chiều dài như dài, rộng, thênh thang, xa xôi v.v… lại sử dụng tùy vào ngữ cảnh khác nhau. Tiếng Anh cũng vậy, có thực hành nhiều mới hiểu sâu.

4. Tạo một không khí học tập tích cực cho trẻ

Mọi nỗ lực dù là nhỏ nhất của trẻ trong học tiếng Anh hàng ngày cần được ghi nhận. Đừng tiếc những lời động viên, khen ngợi và khuyến khích trẻ. Thêm nữa, không chỉ phải tại sự hứng thú cho trẻ mà bố mẹ cũng nên chứng tỏ cho trẻ thấy sự hứng thú của bản thân mình với môn học này. Trẻ em sẽ luôn nhìn theo cách bố mẹ của chúng làm mọi thứ và học tập theo. Thường xuyên thay đổi hình thức học tập như tổ chức các trò chơi, diễn kịch, ca hát v.v… để không khí được vui nhộn hơn.

bút thông minh Mr. Bubino

5. Giúp bé học tiếng Anh cùng bút thông minh Mr. Bubino

Nếu bố mẹ cần một giọng phát âm chuẩn của người bản xứ, một kho từ vựng phong phú xoay quanh các chủ đề quen thuộc hàng ngày với các bé để ba mẹ vừa học vừa vui chơi cùng các con hoặc để tự đọc và học theo hướng dẫn trong sách… thì vâng, bút thông minh Mr. Bubino của nhà sách Taka books là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bé nhà bạn.

Bộ sản phẩm gồm: bút thông minh Mr. Bubino, năm cuốn sách tranh sinh động nội dung được thiết kế theo giáo trình chuẩn của các nước tiên tiến, kèm theo sáu tờ giải trí.

Tổng cộng bộ sách có 50 chủ đề khác nhau, đây thật sự là một kho từ vựng khổng lồ để các bé có thể ghi nhớ dễ dàng thông qua việc ứng dụng học tập bằng phương pháp đa giác quan. Bé vừa học bằng hình ảnh, kết hợp với âm thanh phát ra từ cây bút thông minh Mr. Bubino mỗi khi bé đưa bút chạm vào các con số hay tranh, ảnh trong sách khiến trẻ cảm thấy rất thích thú và hấp dẫn.

bút thông minh Mr Bubino

Bên cạnh đó còn có các game để bé vừa học vừa chơi, các phần thưởng trong game là những lời khen ngợi mỗi khi bé làm bài tập đúng, hay lời cổ vũ động viên mỗi khi bé chọn sai đáp án khiến bé cảm thấy có động lực để học tập hăng say và nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ một cách hào hứng.

Bút thông minh Mr. Bubino thật sự là món quà ý nghĩa và hấp dẫn để các bậc cha mẹ đầu tư cho con em mình.

Mọi thông tin về sản phẩm xin vui lòng liên hệ và tìm hiểu tại đây.

Nguồn: butbietnoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *