by

Để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ ngay từ đầu, bố mẹ cần làm gì ?

ĐỂ NUÔI DƯỠNG TÂM HỒN TRẺ THƠ NGAY TỪ ĐẦU, BỐ MẸ CẦN LÀM GÌ?

Bố mẹ có biết, việc một người trưởng thành có nhân cách và tâm hồn hướng thiện, tốt đẹp ra sao phụ thuộc rất nhiều vào môi trường, cách sống, thói quen sinh hoạt đã nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi đứa trẻ thuở ấu thơ. Vậy, làm gì để có thể giúp con em bạn có một tâm hồn đẹp từ bé?

 1. Hãy dạy trẻ làm việc tốt

Mặc cho xã hội có thực dụng và hiểm nguy ra sao, bố mẹ cũng không nên vì thế mà không dạy con làm những việc tốt, có ích cho xã hội. Hãy dạy bé cách cho đi một cách chân thành, không vụ lợi, không toan tính. Bắt đầu bằng những việc nhỏ như dạy bé chia sẻ đồ chơi với bạn, trả lại đồ cho người mất, yêu thương động thực vật, người già, người khuyết tật v.v…

Bút thông minh Mr. Bubino

2. Dạy trẻ biết chống lại điều xấu

Trong xã hội hiện đại, con người trở nên thực dụng và phức tạp đến nỗi có thể ngó lơ, bỏ qua cho việc xấu miễn sao không phương hại đến bản thân là được. Điều này là một tâm lý có hại cho trẻ nói riêng và xã hội loài người nói chung. Hãy bắt đầu chỉ dạy trẻ qua những sự việc tiêu cực ở xung quanh và trên truyền hình, cho trẻ thấy những suy nghĩ đúng đắn và tư tưởng biết đấu tranh chống lại cái xấu mạnh mẽ.

3. Tâm sự trò chuyện với trẻ mỗi ngày

Dù chỉ là những việc nhỏ về buổi học hay bữa ăn, hãy nói chuyện với trẻ mỗi ngày không chỉ để bồi đắp tình cảm gia đình mà còn nuôi dưỡng tâm hồn thân thiện, cởi mở của trẻ với người xung quanh. Một đứa trẻ gần gũi với cha mẹ và được yêu thương đúng cách sẽ biết cách để đối xử như thế với người ngoài gia đình.

4. Không nuông chiều trẻ

Nhiều bậc cha mẹ trẻ và có ít nhiều tài sản trong đời sống đô thị Việt Nam vốn ít có thời gian quan tâm đến con, nên dễ sinh ra tâm lý là nuông chiều con bất chấp và không nắm bắt tâm lý cũng như tình cảm của con. Một đứa trẻ ngoan là đứa trẻ biết điểm dừng và không quấy phá người khác quá mức, biết cho đi, không ích kỉ.Vốn dĩ sự chiều chuộng muốn gì được nấy của các bậc cha mẹ không chỉ không giúp trẻ tốt hơn mà còn khiến trẻ có thể trở nên ích kỉ, cái tôi cao, thích độc chiếm và làm tổn thương người xung quanh.

5. Cho trẻ điều kiện đọc nhiều sách

Có vẻ như bố mẹ sẽ nghĩ con trẻ chưa đọc rành chữ thì sao đọc sách được, nhưng có rất nhiều cách để trẻ em đọc sách mỗi ngày. Điều này tốt cho cả trí não, trí tuệ lẫn tâm tư tình cảm của trẻ. Các cuốn truyện thiếu nhi, truyện minh họa, sách chứa các kiến thức cơ bản v.v… là những gợi ý tốt cho trẻ. Bố mẹ có thể đọc cho trẻ nghe, hoặc sử dụng một thiết bị giáo dục hỗ trợ rất hữu ích đó là bút thông minh Mr. Bubino.

Bút thông minh Mr. Bubino là sản phẩm của nhà sách Taka books, phát hành kèm với 5 cuốn sách cực kì hữu ích và 6 tờ giải trí rất thú vị và hấp dẫn với các con. Ngoài ra sách còn được xuất bản mới thường xuyên để cập nhật kiến thức cho các bé ở mỗi độ tuổi tương ứng.

Bút thông minh Mr. Bubino

bút thông minh mr. bubino

Bút thông minh Mr. Bubino có thể phát ra âm thanh thông qua thiết bị cảm biến từ mắt đọc mỗi khi bé chỉ vào các nội dung trong sách.  Do có sự tương tác qua lại giữa bé và sách, giúp bé tăng khả năng đọc hiểu, phát âm chuẩn, thẩm thấu kiến thức dễ dàng hơn, nhớ sâu hơn nhờ vào phương pháp học đa giác quan.

Mọi thông tin về sản phẩm xin hãy tìm hiểu Tại Đây.

Trẻ em có một tương lai tốt đẹp một tâm hồn trong sáng cao thượng, một nhân cách lớn hay không, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào các bố mẹ.
Hãy bồi đắp cho con những phẩm chất tốt ngay từ bây giờ nha các ba mẹ!

nguồn:http://butbietnoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *