by

Kích hoạt hết các giác quan và não trái và não phải có vai trò như thế nào đối với trẻ nhỏ?

Kích hoạt hết các giác quan và não trái và não phải có vai trò như thế nào đối với trẻ nhỏ?

Các giác quan của con người là nơi tiếp nhận thông tin từ thế giới bên ngoài, thông tin chính là thức ăn của não bộ giúp chúng ta trải nghiệm thế giới xung quanh, tình cảm, cảm xúc và thiên nhiên theo cách tự nhiên nhất. Đánh thức các giác quan và não bộ của trẻ cũng giống như việc xây dựng chiếc cầu nối giúp các bé bước vào một thế giới đầy những điều kỳ diệu cần khám phá học hỏi.

1. Tại sao việc kích hoạt các giác quan lại quan trọng với trẻ?

Trẻ nhỏ học hỏi tìm tòi mọi thứ về thế giới thông qua các giác quan. Chính vì vậy các cha mẹ nên sử dụng những cách thức khoa học để kích hoạt hết các giác quan nhằm giúp trẻ phát triển sớm nhất. Các bé có thể dễ dàng phát triển các khả năng của cơ thể như : sờ, ngửi, nhìn, nếm, nghe và cảm nhận ngay từ khi còn nhỏ nếu chúng ta biết cách kích hoạt.

Việc kích thích các giác quan từ sớm còn giúp trẻ hình thành các liên kết giữa các tế bào não giúp bé nhanh nhạy, hiểu biết và tư duy tốt hơn. Giúp bé phát triển các loại hình thông minh sớm như thông mình vận động, thông minh cảm xúc, thông ngôn ngữ…

2. Lợi ích của việc phát triển các giác quan với trẻ.

Có thể nói việc kích thích phát triển hết các giác quan được xem như những biện pháp tuyệt vời nhất để:

 • Giúp các bé nhận biết thế giới bên ngoài và cảm nhận môi trường xung quanh được tốt hơn.
 • Giúp  trẻ khám phá và phân loại sự vật sự việc , hiện tượng sớm nhất.
 • Giúp trẻ hiểu được cách thức hoạt động của thế giới để các bé có sự tiếp nhận ngôn ngữ tốt hơn.
 • Giúp trẻ phát triển toàn diện hơn về thể chất và tinh thần.
 • Giúp trẻ phát triển được các kỹ năng về vận động.

Việc kích hoạt hết các giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác sẽ mang lại rất nhiều lợi  ích cho trẻ nhỏ. Vì vậy các cha mẹ cần đưa ra những phương pháp kích hoạt đúng và kịp thời giúp các con phát triển sớm nhất có thể.

3. Tầm quan trọng của việc kích hoạt phát triển 2 não: não trái và não phải của trẻ.

Não phải phát triển khi trẻ tiếp xúc với các môn nghệ thuật sáng tạo. Còn não trái được phát triển khi trẻ được giáo dục theo tính thuộc lòng. Việc phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải của trẻ là một trong những nguyên tắc quan trọng để nâng cao trí tuệ cho trẻ. Nếu cha mẹ biết cách sử dụng những cách thức kích hoạt sẽ mang đến những lợi ích sau:

 • Giúp trẻ phát triển sớm khả năng tư duy sáng tạo: từ đó trẻ sẽ sáng tạo hơn trong tư duy, nhận thức.
 • Giúp trẻ phát triển sớm về tư duy logic: trẻ sẽ biết cách xử lý, phân tích các tình huống một cách logic, chặt chẽ ngay từ khi còn nhỏ.
 • Sự cân bằng, bổ sung của hai bán cầu não giúp trẻ tạo ra tính cách hoàn thiện cho bản thân, giúp các bé bớt căng thẳng và áp lực hơn trong cuộc sống.

não trái và não phải

Cả 2 não: não trái và não phải bổ sung hỗ trợ cho nhau trong việc nhận thức sự việc, sự vật hay xử lý các tình huống,… vì vậy mà việc kích hoạt đồng thời song song 2 bán cầu não của trẻ là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết mà các cha mẹ nên thực hiện và áp dụng với trẻ nhỏ.

4. Kích hoạt các giác quan và não trái và não phải với chiếc bút thông minh Mr. Bubino.

Chiếc bút thông minh biết nói Mr. Bubino với rất nhiều những tính năng ưu việt vượt trội sẽ đồng thời giúp các bé kích hoạt hết các giác quan cũng như bộ não để trẻ phát triển trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ.

Đây là một chiếc bút biết nói với thiết kế riêng biệt hỗ trợ đắc lực và cần thiết nhất dành cho trẻ với những chức năng cụ thể sau:

 • Đi cùng bút là bộ sách gồm 5 cuốn sách với các trang hình ảnh minh họa sống động và cực kì bắt mắt để trẻ có thể sờ, nhìn giúp trẻ kích hoạt thị giác và xúc giác.
 • Âm thanh phát ra từ chiếc bút rất linh hoạt và vui tai giúp trẻ phát triển về thính giác.
 • Đi kèm với chiếc bút là các game trò chơi cùng các tờ giải trí giúp trẻ kích hoạt đồng thời 2 não: não trái và não phải .
 • Bộ sách gồm hơn 50 các chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày của các bé như nhà của bé, phòng của bé, đồ vật trong nhà,… chắc chắn sẽ khiến trẻ cảm thấy gần gũi để trẻ ham học hỏi và khám phá hơn. Từ đó trẻ sẽ phát triển toàn diện và hoàn thiện nhất về những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Với bộ sản phẩm đặc biệt này, các cha mẹ sẽ  không cần phải nhọc lòng đi tìm tòi chọn lựa các phương pháp kích hoạt các giác quan và não bộ của trẻ khác nữa. Bởi tất cả những nhiệm vụ đó đã được tích hợp trong một chiếc bút và bộ sách thông minh được phân phối độc quyền bởi nhà sách Taka Books.

não trái và não phải

Sở hữu sản phẩm này chắc chắn cha mẹ đang giúp các con phát triển vượt bậc nhất về giác quan và trí tuệ của bé. Hơn nữa cha mẹ lại có thời gian nhàn rỗi khi trẻ có thể tự mình chơi và học với bộ sách và bút mà vẫn luôn đảm bảo được hiệu quả học tập. Đây thật sự là món quà đặc biệt mang đến niềm vui cho cả cha mẹ và con cái.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý phụ huynh vui lòng xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *