by

Bí quyết dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ em hiệu quả 

Bí quyết dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ em hiệu quả 

Trong độ tuổi lên ba, cha mẹ đã có thể tự dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ. Làm thế nào để tạo nên môi trường học ngoại ngữ hiệu quả và tốt nhất cho trẻ?

Rèn luyện thói quen nghe tiếng Anh

Cha mẹ cần tạo thói quen nghe tiếng Anh cho bé. Bạn có thể bắt đầu bằng việc trong những khung giờ nhất định, hãy bật các câu chuyện hay bài hát để bé nghe trong tầm 30 phút. Nguồn tư liệu cần thiết bạn có thể tham khảo trên youtube hay các ứng dụng trên điện thoại…

Một điều khá thuận lợi, ở tuổi lên ba, các giác quan của bé có khả năng tiếp nhận cao, đặc biệt là âm thanh và hình ảnh. Sau khi rèn luyện thói quen trên, phụ huynh có thể thay đổi bằng các cuộc hội thoại tiếng Anh để bé bắt đầu có tương tác với giao tiếp giữa người và người.

Tự do phát triển kỹ năng

Trẻ trong độ tuổi nhỏ, cha mẹ đừng nên ép bé phải học theo thứ tự, đúng các kỹ năng “nghe – nói – đọc – viết”. Hãy để trẻ thoải mái trong việc học và tự do phát triển năng khiếu. Phụ huynh có thể để ý đến các nội dung và kỹ năng theo ý thích của bé.

Phương pháp học năng động

Ở mỗi độ tuổi khác nhau tương ứng với cách tiếp nhận và dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ khác nhau. Ví dụ, trong độ tuổi từ 3 đến 4 tuổi, trẻ sẽ thích và dễ dàng tiếp nhận các phương pháp trực quan. Nhưng bước vào tuổi lên 5, trẻ cần lượng kiến thức sâu hơn, phụ huynh cần nên cân nhắc.

dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Một điều lưu ý rằng, việc chọn lọc nội dung cho bé nghe là điều quan trọng. Bạn nên cho bé nghe các bản audio, đúng ngữ pháp và đủ nội dung. Thói quen tiếp xúc sẽ giúp bé không cảm thấy sợ hãi và phát âm chuẩn theo người bản xứ.

Khai thác tính năng các công cụ dạy học ngoại ngữ

Bên cạnh chú ý các phương pháp, phụ huynh cũng nên chú ý đến các công cụ hỗ trợ việc dạy học ngoại ngữ sớm cho bé như sách, kim từ điển, bút thông minh cho bé học tiếng Anh…

Một gợi ý nhỏ dành cho các bậc cha mẹ khi muốn lựa chọn sản phẩm bút thông minh cho các bé thì hãy tìm hiểu thông tin về thương hiệu bút thông minh Mr. Bubino vì so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường, bút thông minh Mr. Bubino có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻdạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Sử dụng pin 700mAh, bộ nhớ 8GB, hệ thống từ phong phú, chủ đề đa dạng, liên kết với app trên điện thoại, sách màu sinh động… là những ưu điểm tuyệt vời của bút biết nói Mr. Bubino so với các sản phẩm khác.
Để có thêm thông tin về sản phẩm các ba mẹ có thể tham khảo Tại Đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *