by

BẬT MÍ BÍ QUYẾT GIÚP CON GÁI TÔI TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Chào các bạn!

Tôi là Mai, năm nay 35 tuổi. hiện tôi đang sống tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Thời gian gần đây tôi thấy rất nhiều những ông bố bà mẹ lên mạng xã hội than thở về việc nuôi dạy con đặc biệt là việc hướng dẫn con học tiếng Anh, quả thực đây là một vấn đề khó khăn và nan giải. Vì thế hệ của chúng ta đa phần không được tiếp cận với tiếng Anh một cách bài bản và đúng phương pháp vì vậy cha mẹ không có vốn tiếng Anh cơ bản và chuẩn thì sao có thể giúp đỡ được cho con em mình.
Thậm chí chính thế hệ các thầy cô giáo dạy tiếng Anh hiện nay có một bộ phận không nhỏ phát âm tiếng Anh cũng chưa thực sự chuẩn. Thầy không giỏi sao có thể dạy cho trò hay con em của mình nói giỏi và nói chuẩn tiếng Anh được?
Cũng như bao bậc cha mẹ khác tôi cũng gặp vấn đề này và tôi cũng đã đi tìm mọi cách để giúp con học tốt tiếng Anh và cuối cùng tôi đã tìm ra một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc  lực cho việc học tiếng Anh của con mình.

Hôm nay tôi quyết định chia sẻ bí kíp rất đơn giản về cách giúp con tôi học tiếng Anh tại nhà cực kỳ hiệu quả mà tôi đã áp dụng thành công. Mong rằng bài viết của tôi sẽ giúp đỡ được cho các gia đình có chung nỗi lo lắng nêu trên.

Bé gái nhà tôi hiện đang học lớp 2, cháu rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và biết vâng lời cha mẹ. Chúng tôi rất tự hào về cháu, các môn học cháu đều đạt kết quả tốt duy chỉ có môn tiếng Anh là cháu học còn kém. Vì muốn con học hành, phát triển toàn diện nên ngay từ khi cháu 5 tuổi vợ chồng chúng tôi đã cho cháu đến học thêm ở một trung tâm tiếng Anh khá nổi tiếng của thành phố với mong muốn cháu sẽ làm quen và tiếp cận với tiếng Anh sớm để sau này có một nền tảng vững chắc, giúp cháu thông thạo và giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả.

Dù công việc bận bịu vợ chồng chúng tôi cũng vẫn duy trì đưa đón bé đi học ở trung tâm rất đều đặn. Nhưng điều khiến chúng tôi chưa vui là dù được học từ khi 5 tuổi tới khi học lớp 2 nhưng khả năng phát âm và nói tiếng Anh của cháu vẫn không mấy tiến bộ. Cháu không có sự linh hoạt khi giao tiếp, phản xạ tiếng Anh còn chậm, phát âm nhiều từ còn sai.

Vợ chồng tôi rất băn khoăn vế vấn đề này. Sau đó, chồng tôi  bàn với tôi về việc sẽ thuê một gia sư tiếng Anh đến nhà để kèm cặp cháu học vào buổi tối. Thấy hợp lý nên tôi cũng đồng ý và chịu trách nhiệm tìm gia sư cho con.

Tôi đến trung tâm gia sư bày tỏ nỗi lòng của mình và mong họ sẽ giúp đỡ gia đình tôi. Vậy là cứ một tuần 3 tối, con gái tôi học thêm ngoại ngữ với một cô  giáo tiếng Anh ngay tại nhà. Sau khoảng nửa năm trôi qua cháu phát âm cũng đã tốt hơn nhưng sự linh hoạt về giao tiếp vẫn chưa có tiến bộ là bao.

Khi chúng tôi nói chuyện bằng tiếng Anh với cháu qua những câu giao tiếp thông thường, cháu vẫn luôn ngâp ngừng suy nghĩ một lát mới có thể trả lời lại được.

Mọi chuyện cứ diễn ra như vậy cho đến một hôm ở cơ quan tôi có một chị đồng nghiệp dẫn thằng bé con trai của chị tới công ty chơi. Chả là do hôm đó thằng bé được nghỉ học, không có ai ở nhà nên chị cho bé đến cơ quan để vừa làm việc vừa thuận tiện trông coi. Thằng bé mới học lớp 1 nhưng rất lanh lợi và thông minh. Nó chào hỏi lễ phép tất cả mọi người ở công ty.

Tôi để ý thấy chị bạn mang theo cặp sách cho con, sau đó cháu bé lấy bút và sách ra tự học, tôi nhìn thấy bé cầm một cây bút nhìn rất lạ so với những cây bút bình thường khác.
Cậu bé tự học và chơi một mình rất vui vẻ, tôi thấy cây bút bé cầm phát ra âm thanh bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Tò mò quá nên tôi chạy lại hỏi chị về cây bút thì được chị giải thích rằng đó là món quà từ một người bà con ở Hà nội gửi vào cách đây một năm.

Sau đó tôi hỏi bé vài câu bằng tiếng Anh và thật bất ngờ nó trả lời tôi bằng tiếng Anh rất trôi chảy. Nói chuyện với bé thêm một lát thì tôi bắt đầu thấy kinh ngạc về trình độ ngoại ngữ của bé. Dù còn rất nhỏ nhưng bé giao tiếp tiếng Anh một cách rất tự nhiên, ngữ điệu không khác gì một cậu bé người nước ngoài chính hiệu. Thậm chí cu cậu nói một số từ mà chính tôi cũng không hiểu vì vốn từ của tôi cũng không nhiều nhặn gì. Tôi đứng hình mất vài giây rồi hỏi chị đồng nghiệp xem bí quyết chị dạy tiếng Anh cho thằng bé là gì mà hay như vậy?

Chị mỉm cười, chỉ vào bộ sách và bút mà thằng bé đang chơi trên bàn rồi nói: tất cả là nhờ chiếc bút thông minh và bộ sách này đấy!
Tôi bảo chị: Chị nói thật không đó? bé nhà em mất bao thời gian đi học rồi thuê gia sư về kèm cặp tại nhà cả 3 năm trời mà nói chưa đâu vào đâu huống hồ là chỉ nhờ cây bút nhỏ này.

Chị nói rằng chiếc bút thông minh và bộ sách đi kèm này là công cụ học tiếng Anh tại nhà rất tốt mà không cần gia sư hay người lớn hỗ trợ. Do khả năng chấm đọc và phát âm chuẩn tất cả nội dung có trong cuốn sách mà bé nhà chị có thể bắt chước giọng đọc của giáo viên bản xứ. Ngoài các cuốn sách mà bé mang theo thì chị còn thường xuyên mua thêm nhiều cuốn sách khác cho bé học, lượng từ vựng và các chủ đề trong sách rất rộng và thường xoay quanh các hoạt động quen thuộc hàng ngày nên vốn từ tiếng Anh của bé về thế giới xung quanh rất phong phú.
Chị bảo:  từ khi có chiếc bút thằng bé nhà chị tiến bộ rất nhanh, nó thích thú đến nỗi lúc nào đi đâu cũng mang theo để chơi và học mọi lúc mọi nơi.

Như vớ được vàng tôi sung sướng reo lên: Oh “ Tìm ra rồi! tìm ra rồi!” thế  mà chị không nói với em sớm hơn? Cái này là thứ mà vợ chồng em đi tìm kiếm từ bao lâu nay.

Tôi nhờ thằng bé hướng dẫn cách sử dụng bút và sách một cách cụ thể, tôi đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác về những gì tôi khám phá ra được từ bộ sản phẩm. Tôi cẩn thận ghi lại thông tin tên loại bút, sách và địa chỉ nhà sản xuất để về đưa cho chồng. Thú thật là bộ sản phẩm đã chinh phục tôi một cách hoàn toàn. Kết quả nhìn thấy rõ nhất là sự thông thạo tiếng Anh của thằng bé con chị đồng nghiệp.

Hôm đó làm việc mà tôi không thể nào tập trung cho được, tôi chỉ mong mau chóng cho hết giờ làm để về nhà nói với ông xã về bộ sản phẩm đặc biệt này.

Và rồi chồng tôi lên mạng tìm hiểu thêm các thông tin từ bộ sản phẩm. Chúng tôi liên lạc trực tiếp với nhà cung cấp, sau khi được sự tư vấn giới thiệu tận tình của nhân viên chăm sóc khách hàng vợ chồng tôi mới nắm rõ hết cấu tạo cũng như các tính năng tuyệt vời của chiếc bút.

Chiếc bút mà chúng tôi đã mua cho con mình có tên là bút biết nói Mr. Bubino được phân phối độc quyền bởi nhà sách Taka Books. Chiếc bút này được thiết kế dành riêng cho các bé từ 2 tuổi trở lên là có thể sử dụng được. Với nhiều tính năng vượt trội, bộ sản phẩm thực sự là thiết bị hỗ trợ giúp các con học ngoại ngữ hiệu quả. Chỉ cần di chuyển đầu bút vào những nội dung trong sách như: con vật, chữ viết, con số… chiếc bút sẽ tự động phát ra âm thanh tương ứng.

Ngoài ra, bạn nhân viên còn nhiệt tình tư vấn tỉ mỉ cho tôi về những ưu điểm vô cùng nổi bật của chiếc bút Mr.Bubino này:

  • Bộ sản phẩm không những giúp các con tiếp xúc làm quen với ngoại ngữ từ sớm, chiếc bút còn giúp các bé phát triển IQ một cách toàn diện thông qua cuốn sách “ Cùng ếch con học Toán”.
  • Đi kèm với bút là 4 cuốn sách học tiếng Anh với hơn 50 chủ đề khác nhau xoay quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ, giúp các bé cảm thấy gần gũi thân thiết và dễ dàng ghi nhớ từ vựng.
  • Hiểu được tâm lý của trẻ, chiếc bút được thiết kế dựa theo phương pháp học đa giác quan nên khiến bé không bị nhàm chán. Ngoài ra, những cuốn sách đi kèm còn có các game ở sau mỗi bài học nên các bé sẽ được tận hưởng những giờ phút vừa học vừa chơi  rất thú vị và hấp dẫn. Đi kèm với sách và bút còn có 6 tờ giải trí rất hấp dẫn trẻ như các trò chơi trống, kèn, sổ tay giải trí, tranh treo tường, miếng dán ma thuật…
  • Chiếc bút được thiết kế độc đáo với hình dáng nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, những cuốn sách đi kèm với hình ảnh và màu sắc sống động, giúp trẻ nhỏ kích hoạt các giác quan, gia tăng sự linh hoạt của não bộ để các bé phát triển thông minh vượt trội ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó giúp trẻ bộc lộ và phát huy hết được những khả năng tiềm ẩn của bản thân.

bút thông minh

Sau khi vợ chồng tôi nghe bạn nhân viên tư vấn cộng với những trải nghiệm trực tiếp cùng con trai chị đồng nghiệp và kết quả quá trình tự học tiếng Anh của  bé với cây bút vợ chồng tôi đã quyết định đặt mua bộ sản phẩm.

Vợ chồng tôi chỉ hy vọng con mình sẽ có thêm vốn từ vựng và phản xạ tốt hơn với tiếng Anh thì dù có phải bỏ tiền đầu tư cao một chút chúng tôi cũng sẵn lòng. Vì chúng tôi biết đầu tư cho giáo dục là loại đầu tư khôn ngoan nhất mà cha mẹ nên dành tặng cho con em của mình.

Sau 4 tháng kể từ ngày mua bộ sản phẩm bút thông minh Mr. Bubino quả thực con gái tôi đã có sự chuyển biến rõ rệt về khả năng nói tiếng Anh. Giờ cháu không còn lúng túng trong giao tiếp, sự linh hoạt ở cháu được biểu hiện rất rõ ràng khi nói chuyện tiếng Anh với mọi người. Đây phải nói là một kết quả ngoài sự mong đợi của gia đình chúng tôi.

Không những  vậy, bé nhà tôi còn biết chơi đàn từ tờ giải trí đi kèm trong bộ sản phẩm cho vợ chồng tôi nghe vào mỗi tối…

Nhìn con vui vẻ học và chơi với bộ sản phẩm, cũng như những lúc bé biểu diễn cho vợ chồng tôi nghe hay đọc sách và dịch sách tiếng Anh cho chúng tôi lòng tôi tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chồng tôi ôm cả hai mẹ con vào lòng và còn trêu tôi rằng anh muốn có thêm vài cô công chúa như thế này nữa…

Hiện tại dù con gái đã có được kết quả như mong muốn, nhanh nhạy, thông minh và rất linh hoạt trong học tập. Nhưng tôi vẫn thấy tiếc bởi không biết đến bộ sản phẩm bút biết nói Mr. Bubino này sớm hơn để dành tặng cho con gái mình ngay từ lúc nhỏ, nếu thế chắc hẳn con tôi sẽ thông minh vượt trội hơn bây giờ rất nhiều.

bút thông minh

Vì vậy, tôi mong rằng các bạn những ai đang có con độ tuổi mầm non hay tiểu học hãy tìm hiểu và lựa chọn kĩ càng để mang đến cho các bé những sản phẩm tốt nhất có thể. Bởi chính tôi đã từng trải qua nên tôi hiểu được cảm giác lo lắng, trăn trở khi con học hành không tiến bộ cho dù mình đã cố gắng nỗ lực đầu tư, tạo điều kiện hết sức có thể, cũng như cảm giác hạnh phúc khi thấy con học hành tốt lên từng ngày. Phận làm cha mẹ là có trách nhiệm quan tâm, giáo dục và lo cho con cái học hành đầy đủ, con chúng ta giỏi giang, thành đạt thì không có gì hạnh phúc hơn thế phải không các bố mẹ?
Mong rằng những lời tâm sự và chia sẻ của tôi sẽ đến được với những gia đình quan tâm đến giáo dục con cái, giúp họ tìm ra được thiết bị hỗ trợ hữu ích để các con học hành tiến bộ mà không tốn quá nhiều công sức cũng như tiền bạc.
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hay bạn biết những gia đình đang gặp khó khăn trong vấn đề dạy tiếng Anh cho trẻ, hãy tag tên họ hoặc like và share bài viết ở chế độ công khai để thông điệp của tôi tới được với nhiều bậc phụ huynh hơn nữa các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *