by

6 cách để bố mẹ không giỏi tiếng anh vẫn cùng con trẻ vui vẻ học hành

6 cách để bố mẹ không giỏi tiếng anh vẫn cùng con trẻ vui vẻ học hành

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn con học tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu. Biết tiếng Anh trong thời đại ngày nay mang tới rất nhiều lợi thế không chỉ trong giao tiếp mà cả công việc. Vậy thì không chỉ trường học hay thầy cô giáo dạy con học, mà cả bố mẹ, dù biết hay không biết tiếng Anh cũng đều có thể giúp con trẻ tại nhà với 6 cách sau:

1. Hãy tự mình học tiếng Anh

Bố mẹ không biết tiếng Anh? Không sao cả, hãy học nó ngay bây giờ, tốt hơn hết là học cùng con nữa thì càng tốt. Bằng việc cùng nhau học một ngôn ngữ mới, không chỉ tăng tình cảm gia đình, hứng thú học hỏi của bé mà còn cho bé thấy rằng, trong việc học tiếng Anh kể cả khi bạn có nói sai, đọc sai, thì vẫn có bé học cùng bạn và bạn dù là người lớn nhưng vẫn có thể sai. Điều này giảm bớt áp lực cho bé khi đến trường và trước những thành tích kém.

2. Chơi đùa với trẻ bằng tiếng Anh

Vào giai đoạn đầu đời, trẻ con luôn học hỏi mọi điều xung quanh qua việc tiếp xúc và chơi đùa với chúng. Việc học tiếng Anh đối với các bé nếu có thể hóa thành một trò chơi cùng với bố mẹ thì chắc

bút thông minh học tiếng anh

 

chắn không còn gì tuyệt vời và hiệu quả bằng. Các bậc phụ huynh có thể đơn giản là tìm hiểu những trò chơi tiếng Anh trên internet, hoặc vừa chơi trò chơi vừa nói những câu tiếng Anh đơn giản cùng trẻ.

3. Hát tiếng Anh cùng trẻ

Cùng với trò chơi, ca hát nhảy múa là việc thứ hai hầu hết trẻ em đều ưa thích vào giai đoạn này. Vì vậy, chỉ cần bạn mở youtube ca nhạc nhiều và cùng trẻ ca hát những bài tiếng Anh đơn giản rồi khó dần lên, trẻ sẽ dần dần học được thông qua bài hát cách phát âm, ngữ âm, ngữ điệu của ngôn ngữ. Ngoài ra, các bài hát cũng có thể dạy trẻ những cấu trúc ngữ pháp khó trong tiếng Anh.

4. Cho trẻ nghe tiếng Anh thường xuyên

Kể cả khi bạn không tập trung, âm điệu của những bài hát bạn vô tình nghe trong quán cafe cũng thâm nhập vào đầu óc bạn. Với trẻ em, quá trình này còn gấp nhiều lần với tính chất não bộ giai đoạn này. Vì vậy, một trong những cách nghe có vẻ kì lạ nhưng cực kì hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ đó là cứ mở kênh radio, tivi hoặc youtube có kênh tiếng Anh cho trẻ nghe thường xuyên. Không cần phải tập trung hết sức, không phải hiểu ngay, trẻ chỉ đơn giản cần nghe và não bộ sẽ sắp xếp mọi thứ tuần tự.

bút thông minh học tiếng anh

5. Cùng nhau làm việc và giao tiếp bằng tiếng Anh

Không chỉ rèn luyện cho trẻ tính siêng năng và học hỏi các kỹ năng khác khi phụ bố mẹ làm việc, các phụ huynh cũng có thể tận dụng quãng thời gian đó để giao tiếp những câu đơn giản với trẻ. Việc này dần hình thành phản xạ khi giao tiếp cho  trẻ và cũng giúp trẻ có thể ghi nhớ lâu hơn và biết cách vận dụng ngôn ngữ hơn.

6. Cùng con học tiếng Anh bằng bút thông minh học tiếng anh Mr. Bubino

Takabooks đã cho ra mắt bộ sản phẩm bút thông minh học tiếng anh độc quyền Mr. Bubino đang được trẻ em và các bậc phụ huynh cực kì ưa chuộng. Với 5 cuốn sách đi kèm, hình ảnh sinh động, giọng bản xứ chuẩn xác và tiện dụng để mang đi mọi nơi, bút Mr. Bubino là dụng cụ hỗ trợ tuyệt vời để trẻ và bố mẹ có thể cùng học tiếng Anh vui vẻ, hiệu quả.

bút thông minh học tiếng anhbút thông minh học tiếng anh

Với thẻ nhớ 8Gb, chứa được âm thanh của trên 40 cuốn sách, được update liên tục trên trang web của công ty giúp cho các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi đầu tư mua bút thông minh học tiếng anh Mr. Bubino cho con em mình.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm các bố mẹ có thể tham khảo chi tiết : bút thông minh học tiếng anh Mr.Bubino

Luôn có cách để các bậc phụ huynh giúp đỡ cả con cái và gia đình cùng tiếng Anh, quan trọng chính là phải hành động!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *