by

Những cuốn sách học tiếng Anh hàng đầu cho bé

Những cuốn sách học tiếng Anh hàng đầu cho bé

Cho trẻ học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là vấn đề được nhiều các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Muốn trẻ học tốt thứ tiếng này thì cần phải tìm cho trẻ những cuốn sách dạy hay và hữu ích nhất để trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi. Đây thực sự là một việc làm cần thiết nhưng lại không hề dễ dàng với các cha mẹ.

Để xóa tan những nỗi lo đó một số cuốn sách học tiếng Anh cho trẻ dưới đây sẽ giúp cha mẹ cùng các bé bắt đầu cuộc hành trình khám phá tiếng Anh một cách dễ dàng và thú vị.

1. Học đánh vần tiếng Anh – Nguyễn Ngọc Nam.

Đây là cuốn sách được nhiều nhà nghiên cứu đề cao và đánh giá với phương pháp “ học một lần, dùng cả đời”. Cuốn sách tổng hợp 100 quy tắc đánh vần để các bé có thể áp dụng đánh vần và đọc những từ mới trong tiếng Anh mà không cần tra từ điển. Trẻ sẽ sớm tự tin nói tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu sau một thời gian làm quen trau dồi với sách.

2. Bộ Flashcard Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman – The Candy.

Bộ sách với phương pháp và cách thức sử dụng đơn giản đã rất quen thuộc với nhiều bậc phụ huynh. Bộ flashcard gồm những tấm thẻ học hai mặt: mặt trước là hình ảnh  minh họa sự vật và mặt sau là chữ viết. Để dạy trẻ từ mới , cha mẹ cho các con xem phần hình ảnh và đọc to nghĩa của từ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt ở mặt sau. Cách học này hoàn toàn không gây áp lực mà để trẻ tự do khám phá .

3. Cuốn “The cat in the Hat” của Dr.Seuss

“ Con mèo trong mũ” là cuốn sách có nội dung khá dài nhưng lại là một trong những cuốn sách hay nhất học tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Sách bao gồm những hình ảnh đáng nhớ, các bài học về cuộc sống, ngữ cảnh hữu ích để ghi nhớ từ mới, từ vựng, và những ngữ pháp đơn giản. Vì vậy đây là một cuốn sách mang lại hiệu quả cao cho trẻ.

cuốn sách học tiếng Anh

Những cuốn sách học tiếng Anh hàng đầu cho bé

4. Đội thám hiểm Tiếng Anh Gram Gram – Jang Young Jun.

Bộ sách gồm 34 cuốn với 21 ngữ pháp với tên gọi “ Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram” và 13 cuốn về từ vựng là “ Đội thám hiểm từ vựng tiếng Anh Gram Gram” . Một bộ sách với số lượng lớn như vậy hứa hẹn sẽ giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và hữu ích.

5. Bộ sách học tiếng Anh của nhà sách Taka Books – một bộ sách giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

  Những cuốn sách học tiếng Anh cho bé của nhà sách Taka Books là một bộ sách khi xuất hiện đã lập tức gây tiếng vang lớn trong việc giúp trẻ bắt đầu với cuộc hành trình khám phá tiếng Anh một cách hữu hiệu nhất. Bộ sách gồm 4 cuốn sách chính:

  • Cuốn “ Phonics” hay còn gọi là “Âm học”.

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó mọi người đều phải học âm học trước tiên. Với cuốn Phonics, bé sẽ có cơ hội làm quen và đọc tất cả 26 chữ cái. Hình ảnh sinh động mỗi chữ cái tiếng Anh đều được thiết kế bằng con vật, đồ vật chứa đựng chữ cái ấy sẽ giúp kích hoạt bản năng tò mò khám phá ham học của trẻ. Các hoạt động gồm cách viết, trò chơi, đọc , hát, ôn tập để bé nhớ lâu và không bị sao nhãng khi học.

cuốn sách học tiếng Anh

cuốn sách học tiếng Anh hàng đầu cho bé “Phonics”

  • Cuốn “ My tiny world” – “ thế giới nhỏ bé của tôi”.

Quyển sách với 10 bài học hấp dẫn về những chủ đề rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống đời thường của bé như nhà của bé, phòng của bé, vật dụng gia đình,thời tiết hay các lễ hội, …. sẽ khiến bé cảm thấy gẫn gũi hơn cả, từ đó bé sẽ thân thiết và yêu thích. Đặc biệt cuốn sách được thiết kế chứa đựng nhiều màu sắc bắt mắt cùng những hình ảnh minh họa dễ thương sẽ giúp bé ghi nhớ được lâu.

 

cuốn sách học tiếng Anh

Những cuốn sách học tiếng Anh hàng đầu cho bé

  • Cuốn “ Picture dictionary” – “ Từ điển hình ảnh cho bé”.

Đây là cuốn sách sử dụng phương pháp mới giúp cho việc học tiếng Anh của trẻ nhỏ thêm hiệu quả. Cuốn “ Từ điển hình ảnh cho bé’’ với những hình ảnh chân thực để bé có thể liên tưởng chính xác qua phương pháp học đa giác quan. Nội dung về các chủ đề đều rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày giúp các bé tăng thêm vốn từ vựng và khả năng giao tiếp.

  • Cuốn “ Sound dictionary” – “ từ điển âm thanh cho bé”.

“ Sound dictionary” là cuốn từ điển âm thanh hữu ích dành riêng cho trẻ. Cũng giống như các cuốn sách trên, những hình ảnh, tranh vẽ ngộ ngĩnh đáng yêu giúp bé thêm phần thích thú với việc học tập.

Đặc biệt hơn cả, bộ sách không chỉ 4 cuốn sách chứa đựng những nội dung phong phú mà khi đi kèm với sách là một chiếc bút chấm đọc thông minh với tên gọi Mr.Bubino. Đây là chiếc bút biết nói với kiểu dáng mô phỏng nhân vật hoạt hình, nhỏ gọn giúp bé tập đọc và phát âm chuẩn như người bản xứ. Khi chạm vào bất kì từ hay con số, chữ viết nào trong sách, bút thông minh Mr.Bubino sẽ phát ra âm thanh, giọng nói tương ứng với lập trình đã được mã hóa.

Một ưu điểm riêng biệt lớn nhất đó là so với các cuốn sách khác dù hay thế nào cũng cần phải có người ở bên hướng dẫn giúp bé học tập nhưng với bộ sách này các cha mẹ an tâm tuyệt đối khi để các bé tự học một mình mà không cần ai hỗ trợ. Với chiếc bút biết nói đi kèm, các bé sẽ như đang được học và được tiếp xúc nói chuyện trực tiếp với người bản xứ giúp vốn khả năng tiếng Anh của bé phát huy hiệu quả nhất.


Ngoài việc chú trọng phát triển khả năng nghe nói tiếng Anh chuẩn giọng bản xứ bộ sách còn có thêm cuốn “Cùng ếch con học toán”. Đây là cuốn sách cho phép bé làm quen và tiếp cận tới toán học, một trong những môn học khó và quan trọng nhất. Nội dung sách gồm những bài toán cơ bản nhất giúp bé phát triển IQ, nhớ nhanh hơn, lâu hơn như làm quen với các con số, số chẵn số lẻ, so sánh nhiều hơn, ít hơn, học hình học… Tuy toán là một môn học được cho là khô khan và khó hiểu nhưng qua “Cùng ếch con học toán” toán học sẽ trở nên ngộ nghĩnh, đáng yêu với những trò chơi hấp dẫn, thiết kế hình ảnh đáng yêu. Chắc chắn trẻ sẽ yêu thích học toán ngay từ khi còn nhỏ.

Được tặng kèm với bộ sản phẩm còn là các game với 6 tờ giải trí để bé có thể vừa học vừa chơi không bị nhàm chán như những cuốn sách thông thường khác. Vì vậy, khi sở hữu bộ sách học tiếng Anh này là cha mẹ đã đưa bé đến với một thế giới tuyệt vời nhất của trẻ thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *