by

Học ngoại ngữ sớm ở trẻ và những lưu ý cần thiết dành cho bố mẹ

học ngoại ngữ sớm ở trẻ và những lưu ý cần thiết dành cho bố mẹ

Việc giúp trẻ làm quen với học tiếng Anh sớm đang dần là xu hướng được ưa chuộng của thế giới, không riêng ở Việt Nam. Đây là điều cần thiết vì ở độ tuổi càng nhỏ hiệu quả học ngoại ngữ sớm càng cao.

Khả năng học ngoại ngữ sớm ở trẻ nhỏ

Một nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider đã chỉ ra rằng việc để trẻ tiếp xúc ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Não bộ của trẻ trong giai đoạn này rất nhạy bén cùng khả năng bắt chước cao. Xét về góc độ khoa học, trẻ trong độ tuổi từ 2 – 3 tuổi dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Khi tiếp xúc ban đầu, chắc chắn sẽ có sự nhầm lẫn nhưng trẻ sẽ nhanh chóng nhận thức được mình đang nói chuyện với ai và cần sử dụng ngoại ngữ nào.

Với đối tượng chính là trẻ em, việc dạy học ngoại ngữ sớm ở trẻ sẽ khó lòng áp dụng các phương pháp truyền thống. Đòi hỏi việc lồng ghép các trò chơi, bài hát, hoạt động vui chơi đan xen từ vựng, ngữ pháp để tạo nên không khí sôi nổi cho lớp học.

Học ngoại ngữ sớm ở trẻ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ. Ngoài ra, việc học ngoại ngữ sớm cũng tác động đến khả năng tư duy và nếu có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, trẻ sẽ được điều chỉnh về khả năng phát âm.

Định hướng học ngoại ngữ hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, quá trình học ngoại ngữ sớm ở trẻ phải được diễn ra tự nhiên để trẻ cảm thấy thoải mái trong việc học. Sách hình hấp dẫn, trò chơi sinh động, bài hát vui tai… sẽ thu hút sự quan tâm của trẻ.

học ngoại ngữ sớm ở trẻ

Bên cạnh việc tìm đến các trung tâm ngoại ngữ uy tín, sự hỗ trợ của bậc phụ huynh trong việc học ngoại ngữ sớm là điều cần thiết. Cha mẹ có thể thử đóng vai thầy, cô giáo hay giả vờ quên một từ vựng nào đó để bé cảm thấy thích thú và dễ dàng liên tưởng đến bài học.

Nếu cha mẹ đang e ngại về phương pháp học ngoại ngữ tại nhà cho trẻ, bạn có thể tìm đến các loại sách, công cụ hỗ trợ như bút biết nói Mr. Bubino, kim từ điển… Bút biết nói Mr. Bubino là thiết bị giáo dục thông minh, hỗ trợ bé học tiếng Anh hiệu quả.

Bút biết nói Mr. Bubino là gì?

Đây là tên gọi của bút thông minh, sử dụng hình dáng nhân vật hoạt hình, thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm tay. Nguyên liệu sử dụng đến từ vật liệu ABS nguyên chất có độ an toàn tốt. Bút thông minh cho bé học tiếng Anh Mr. Bubino được vận hành bằng pin sạc 700mAh đi kèm là bộ nhớ 8GB chứa hơn âm thanh của 40 quyển sách.

học ngoại ngữ sớm ở trẻhọc ngoại ngữ sớm ở trẻ

  • Sử dụng đơn giản: Chấm đầu bút vào chữ, hình trong sách đi kèm sẽ phát âm giọng đọc chuẩn để bé học theo.
  • Có game đơn giản trên sách, phần thưởng vui nhộn thông qua app được kết nối với điện thoại.
  • Từ vựng đa dạng, trình bày dễ hiểu, khai thác xoay quanh các vấn đề của cuộc sống để bé khám phá, tìm hiểu.
  • Có thể học mọi lúc, mọi nơi.
  • Phụ huynh có thể dùng bút thông minh Mr Bubino để vừa học vừa chơi cùng bé.
  • Bố mẹ có xem bài viết về Bút thông minh : BÚT THÔNG MINH CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *