by

Một số mẹo giúp dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ đơn giản và hiệu quả nhất.

Một số mẹo giúp dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ đơn giản và hiệu quả nhất.

Tiếng Anh ngày nay là ngôn ngữ quốc tế thông dụng nhất trên thế giới, vì vậy học tiếng Anh là việc cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt với các trẻ nhỏ. Để mang hiệu quả cao nhất,không chỉ cho các bé học trên lớp mà học tại nhà cũng là một yếu tố giúp con bạn nói tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn.

Để dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ tại nhà, các bậc phụ huynh cần tìm ra những cách học đơn giản mà lại hữu ích nhất dành cho các con. Dưới đây là một số cách học tiếng Anh cực kì tiện dụng mà các cha mẹ nên tham khảo cho các bé:

1. Chơi với tiếng Anh.

Trẻ nhỏ sẽ rất hăng say học hỏi tất cả mọi thứ xung quanh những gì chúng thích thú mà không cần đến sự can thiệp của người lớn. Để giúp con bạn có được niềm yêu thích đó với tiếng Anh, cha mẹ nên cho các con chơi với ngôn ngữ. Hãy thử cho các bé chơi các trò như đố vui, trốn tìm, những trò chơi phổ biến bằng tiếng Anh.

2. Đọc chuyện bằng tiếng Anh trước giờ đi ngủ của trẻ.

Đọc các cuốn sách và những câu chuyện trước giờ đi ngủ của trẻ bằng tiếng Anh là một cách học tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ này với các con. Các mẹ nên chọn những cuốn sách được minh họa kèm theo hình ảnh thú vị sẽ giúp các bé hứng thú hơn. Nó mở rộng vốn từ vựng và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về nhân vật hay cốt truyện.

3. Bật kênh tiếng Anh cho các con xem.

Âm thanh từ radio hay từ truyền hình sẽ cung cấp cho trẻ cơ hội được nghe tiếng Anh một cách chuẩn xác và lí thú hơn. Các bé được xem hoạt hình, xem trò chơi có ghi chú bằng tiếng Anh sẽ giúp trẻ dễ nhớ và dễ học. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển kênh sang kênh tiếng Anh khi các bé muốn được xem tivi. Cách học này đơn giản nhất mà lại rất dễ thực hiện.

dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ

4. Làm đồ thủ công.

Trẻ nhỏ rất thích những thứ lộn xộn, chúng đặc biệt có sở thích về cắt dán, sơn, gắn keo …các đồ vật trong nhà. Vì vậy cha mẹ hãy khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động đó bằng tiếng Anh. Các hoạt động này không nhất thiết phải sử dụng tiếng Anh nhưng ta nên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ và khẩu hiệu để khởi đầu hay khi hoàn thành nhiệm vụ về các hoạt động đó.

5. Hát cùng con hoặc có thể nhờ youtube giúp đỡ nếu bạn không hát được.

Sau  khi nghe một bài hát có giai điệu, vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc , rồi dần dần ghép nối với nhau ngày càng nhiều từ hơn. Vậy nên khi ở nhà, các cha mẹ hãy tích cực hát cùng bé những bài hát bằng tiếng Anh. Lâu dần, việc hát đó sẽ trở thành thói quen của trẻ cũng như giúp trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn xác và linh hoạt hơn.

6. Cho trẻ sử dụng bộ sách dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ độ tuổi mầm non và tiểu học của nhà sách Taka Books.

Bộ sách dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ của nhà sách Taka Boosk là một bộ sách thần kì nhất, sử dụng đơn giản nhất giúp các bé tạo ra được nền tảng tiếng Anh vững chãi. Bộ sách gồm 4 cuốn sách học tiếng Anh từ sớm : “Phonics”, “ My tiny World”, “ Picture dictionary’’, “ Sound dictionary” với nội dung cực kì phong phú gồm hơn 50 chủ đề khác nhau giúp trẻ lĩnh hội được lượng từ vựng tiếng Anh khổng lồ một cách dễ dàng mà hiệu quả.

bé học tiếng anh cùng Mr. bubino

Bộ sách còn đi kèm với chiếc bút chấm đọc thông minh Mr.Bubino, giúp trẻ làm quen và bắt chước giọng đọc tiếng Anh chuẩn của người bản xứ. Các bé sẽ như được tiếp xúc trực tiếp với một gia sư người nước ngoài ngay tại nhà mình mà không cần phải đến trung tâm ngoại ngữ đắt tiền.

Đặc biệt bộ sách còn có rất nhiều những ưu điểm riêng mà các sách dạy ngoại ngữ thông thường khác không thể có:

  • Giúp trẻ “ học mà chơi, chơi mà học”: các game được lồng ghép vào sau mỗi bài học và các tờ giải trí được tặng kèm với bộ sách giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi, vừa tiếp nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích mà lại không làm trẻ mệt mỏi và nhàm chán. Điều này khiến cho việc học tiếng Anh của trẻ trở nên dễ dàng, thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều. Vậy là trẻ vừa học tập vừa giải trí lại vừa rèn luyện được  khả năng tự học và phát âm tiếng Anh chuẩn ngay tại nhà một cách dễ dàng mà bố mẹ không mất công đưa đón con đến trường hay tốn tiền thuê gia sư kèm cặp bé.
  • Kích thích hết các giác quan cũng như đồng thời kích hoạt 2 não trái và phải giúp trẻ phát triển trí tuệ một cách tối ưu nhất để trẻ thông minh ngay từ lúc nhỏ.
  • Bộ sách với những hình ảnh minh họa cực kì sống động nổi bật tạo cho các bé sự thích thú và say mê với việc học tập.

dạy Tiếng Anh tại nhà

dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ với bộ sách Mr. bubino

  • Giúp trẻ có thêm một người bạn thân thiết mà trẻ có thể mang theo khắp mọi nơi để học tập: ở nhà, ở lớp, lúc đi chơi, tới nhà bạn,…
  • Giúp cha mẹ nhàn rỗi và an tâm hơn vì khi đến với bộ sách, các bé sẽ tự mình học tập và chơi với bộ sách và bút mà không cần đến sự trợ giúp chỉ dạy từ người lớn.

Với những tính năng hoàn hảo và khác biệt, bộ sách dạy ngoại ngữ của nhà sách Taka Books thực sự là một món quà đặc biệt, là sự đầu tư cũng như thể hiện tình yêu thương mà các bố mẹ có thể dành tặng cho con em mình. Với món quà đặc biệt này, việc dạy Tiếng Anh tại nhà cho trẻ nên đơn giản, dễ dàng lại vừa mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, không cần phải nhọc lòng tìm tòi chọn lựa kĩ càng những cách học ngoại ngữ cho trẻ khác nữa mà cha mẹ có thể sử dụng ngay bộ sách này để biến việc học tiếng Anh của các con trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *